Cách chế biến món cháo bí ngô Hobakjuk Hàn Quốc

Hobakjuk là món cháo yến mạch với bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu tương và viên bánh gạo. Đây là một loại cháo yến mạch kiểu Hàn Quốc, kích thích sự thèm ăn với vị ngọt và màu sắc nhẹ. Nguyên liệu chính của món Hobakjuk là bột yến mạch và bí đỏ, có hàm lượng calo thấp và là thực phẩm ăn kiêng tốt nên có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Hãy tham khảo cách chế biến món Hobakjuk giảm cân của xứ Hàn nhé.

Nguyên liệu:

  • 700g (½ quả) bí ngô đỏ
  • 1kg (5 chén) nước (luộc bí)
  • 400g (2 chén) nước (xay bí)
  • 25g đậu đỏ (adzuki)
  • 200g (1 chén) nước (luộc đậu)
  • 800g (4 chén) nước sôi
  • 15g đậu quả cật (kidney)
  • 800g (4 chén) nước
  • 100g (1 chén) bột gạo nếp
  • 150g (¾ chén) nước
  • Bột viên bánh gạo
  • 75g (¾ chén) bột gạo nếp
  • 0,5g (1/8 muỗng cà phê) muối
  • 20g (1⅓ muỗng canh) nước
  • 500g (2½ chén) nước
  • 36g (3 muỗng canh) đường
  • 4g (1 muỗng cà phê) muối

Chuẩn bị

  1. Rửa sạch bí ngô, chia đôi rồi nạo bỏ hạt (600g).
  2. Cho nước vào 100g bột gạo nếp, khuấy đều.

Cách làm

Cách chế biến món cháo bí ngô Hokakjuk giảm cân
  1. Cho nước vào xửng nấu 5 phút, lửa lớn. Khi nước sôi thì cho bí vào hấp 15 phút.
  2. Cạo lấy phần thịt bí (420g), cho vào máy xay, nghiền với nước 2 phút.
  3. Cho nước và đậu vào luộc 5 phút, lửa lớn. Khi nước sôi thì đổ nước đi, cho phần nước sôi mới vào, luộc 20 phút với lửa vừa. Sau đó giảm nhỏ lửa, luộc thêm 20 phút nữa (42g).
  4. Cho nước và đậu quả cật vào nồi nấu trên lửa lớn 5 phút. Giảm xuống lửa vừa, luộc thêm 30 phút nữa (28g).
  5. Rắc muối lên bột gạo nếp và nhào với nước nóng. Nặn thành hình viên đường kính 1,5 cm (khoảng 4~5g một viên; 20 viên)
  6. Cho bí nghiền và nước vào nồi. Nấu trong 10 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho nước gạo nếp vào. Nấu trong 5 phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo không bị vón cục.
  7. Khi cháo sôi, giảm nhỏ lửa, đậy nắp lại. Hầm trong 20 phút, vài phút khuấy một lần. Cho hai loại đậu đỏ vào. Khi cháo sôi, thêm viên bánh gạo vào nấu thêm 5 phút, lửa vừa.
  8. Khi cháo vừa chín, nêm nếm với đường và muối, để sôi lần nữa rồi tắt lửa.

* Mẹo:

1. Pha trộn bí và bột gạo nếp theo một tỉ lệ có thể tạo ra vị khác.
2. Viên bánh gạo có thể loại bỏ vị lạ đó.

Với công thức làm món Hokakjuk trên đây các bạn có thể tự làm ngay tại nhà, không cần phải đi du lịch Hàn Quốc mà vẫn có thể thưởng thức món ăn kiêng truyền thống của xứ sở Kim Chi. 

Nguồn: tournhathan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét