Hướng dẫn cách làm món Kimbap Hàn Quốc tại nhà

Nhờ đặc tính gọn nhẹ nên Kimbap Hàn Quốc thường được lựa chọn cho các bữa ăn phụ và những người không có nhiều thời gian nấu nướng cho các chuyến đi chơi xa. Kimbap (cơm cuộn Hàn Quốc) đang trở thành món ăn ưa thích của các bạn trẻ Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn Cách làm món Kimbap Hàn Quốc vô cùng chi tiết và đơn giản.

Cách làm món Kimbap Hàn Quốc

Nguyên liệu

– 1 gói lá rong biển.
– Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.
– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ
– 2 quả dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.
– Trứng rán, cũng thái sợi dài. Nên rán miếng trứng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.
– Xúc xích cũng thái sợi.
– Chuẩn bị tấm tre, nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Chế biến

Sơ chế nguyên liệu làm Kimbap

– Vo gạo sạch và đem nấu chín. Cơm nên nấu dẻo, không nết cứng hoặc nát quá. Sau đó, bạn đem để nguội bớt rồi trộn với một ít dầu vừng và muối cho ngấm gia vị, khi cuốn món kimbap của bạn sẽ ngon hơn.
– Với cà rốt: Bạn gọt vỏ và cắt thành những thanh dài rồi đem luộc qua khoảng 5 phút, xong vớt ra để ráo.
– Dưa chuột: Bạn gọt cỏ gọt vỏ và bổ làm đôi theo chiều dọc, bỏ phần ruột bên trong đi rồi cắt thành thanh dài như cà rốt
– Củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm bạn cũng đem thái sợi như các nguyên liệu ở trên.
– Trứng gà bạn đập ra bát, sau đó cho một ít mắm vào và đánh đều lên sau đó đem chiên vàng. Bạn nên chiên dày một chút để khi cắt sợi thì miếng trứng nhìn sẽ không bị nát và nhìn sẽ đẹp hơn.

Cuộn kimbap


– Trải mành tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi đặt tấm rong biển lên trên.
– Dàn mỏng cơm lên mặt kimbap và chừa lại khoảng 2 cm ở cạnh cuối cùng.
– Dàn đều trứng tráng, cà rốt, rau bina, củ cải muối và thịt bò lên toàn bộ mặt cơm.
– Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính (giống như cuộn nem rán). Lặp lại đến khi hết nguyên liệu.
– Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng có độ dày đều nhau (khoảng 1,5 cm).
– Dùng kimbap kèm kim chi, củ cải muối, tteokbokki hoặc chấm cùng sốt kem.
Như bạn bạn có thể thấy, cách làm kimbap Hàn Quốc thực sự rất đơn giản, điều đặc biệt là đối với món Kimbap này, các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong, hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau cho thật hấp dẫn.
Chú ý: Để tham khảo thêm thông tin về địa điểm vui chơi, văn hóa lễ hội, các tour du lịch Hàn Quốc, tour du lịch Nhật Bản giá rẻ các bạn vui lòng truy cập địa chỉ website: www.tournhathan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét