Hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon và đúng vị

Với những nguyên liệu từ các loại thịt và rau củ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà tùy biến đủ mọi loại nguyên liệu. Món cơm trộn Hàn Quốc sẽ hứa hẹn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa ăn cuối tuần của cả gia đình! Dưới đây, tournhathan.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc cực ngon và đúng vị ngay tại nhà.
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu

1. Làm xốt ớt

  • 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng cafe giấm gạo
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 tép tỏi bằm

2. Các nguyên liệu khác

  • 200g gạo nếp ngon
  • 1 củ cà rốt to
  • 1 quả ớt chuông, thái sợi
  • 120g nấm kim châm (tùy thích)
  • 4 quả trứng to
  • 1/2 quả dưa chuột to, thái lát mỏng
  • 240g nấm đông cô tươi, thái lát mỏng
  • 500g đậu phụ
  • Dầu ăn, nước tương.

Cách chế biến

1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt ớt trong một bát tô. Nếu không thể tìm được tương ớt Gochujang bạn có thể dùng loại tương ớt thông thường có vị tỏi, trong trường hợp này bạn không thêm tỏi bằm nữa nhé!
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt ớt trong một bát tô
2. Đậu ép cho ra hết nước rồi cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, phết một lớp dầu ăn sau đó rưới thêm một lớp xốt ớt lên bề mặt.

Cho đậu vào lò nướng ở 175 độ C trong 60 phút, khi được 30 phút rồi thì bạn trở mặt để đậu được vàng đều.
3. Cơm cho vào nồi nấu thành cơm nếp. Nếu không thích cơm nếp bạn có thể dùng gạo tẻ cũng không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món ăn.
4. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ớt chuông rồi tới cà rốt vào đảo khoảng 1-2 phút trên lửa vừa sao cho chúng vừa chín tới, khi ăn vẫn cảm nhận độ giòn ngọt tự nhiên của rau củ tươi.
5. Lấy cà rốt và ớt chuông ra đĩa để riêng, tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho nấm đông cô vào đảo khoảng 5 phút. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài trái ớt hiểm đảo cùng nấm, tuy nhiên khi nấm chín bạn cần gắp hết ớt ra kẻo món ăn sẽ trở nên quá cay.
6. Nấm chín bạn lấy ra đĩa để riêng, làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng. Để tạo hình trứng đẹp mắt bạn có thể dùng khuôn cắt bánh đặt lên chảo trước khi đập trứng vào nhé!
7. Khi ăn bạn lấy cơm ra bát tô, rưới một lớp xốt ớt sau đó lấy các nguyên liệu đã xào mỗi thứ một ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa, trước khi ăn mới trộn đều.

Thành phẩm

Cơm trộn Hàn Quốc
Với món cơm trộn Hàn Quốc, bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà tùy biến đủ mọi loại nguyên liệu: thịt heo, thịt bò, thịt gà hay đậu phụ. Mấu chốt quan trọng nhất để có món cơm trộn ngon đó là phần xốt ớt, sẽ là tuyệt nhất nếu bạn tìm được loại tương ớt Gochujang.

Nguồn: tournhathan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét